Cách làm thịt rang cháy cạnh mềm ngon và không bị khô

02/01/2025 11:00
Cách làm thịt rang cháy cạnh như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 10 nhánh
  • Hành tím: 8 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Dầu ăn: 1 ít
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

2. Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về thì ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để thịt chín nhanh và không bị khô, bạn cắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt đã cắt vào tô, ướp vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Thắng nước màu

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh đường vào chảo và đặt lên bếp. Bật lửa lớn, đun đến khi đường sôi và chuyển màu nâu cánh gián thì lập tức tắt bếp. Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước lọc vào khuấy tan. Cuối cùng, cho nước màu ra bát để riêng.


Bước 4: Rang thịt

Bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho 1 ít dầu ăn vào và rang thịt cho đến khi thịt ra mỡ và xém các cạnh, chuyển màu vàng thì cho hành tím băm vào rang chung. Sau 3 phút cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu trộn đều lên.

Tiếp đó cho hết chỗ nước màu đã thắng trước đó vào và rang thêm khoảng 2 phút.

Sau đó, cho hành lá và ớt cắt lát vào chảo, tăng lửa vừa và đảo đều. Rang thịt cho đến khi thịt vàng đều, nước thịt sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn tắt bếp và cho thịt ra đĩa cùng với 1 ít tiêu xay lên trên.

3. Lưu ý khi rang thịt cháy cạnh

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc của người dân Bắc Bộ. Dù là món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại luôn lọt top các món được nhiều người lựa chọn.

Để có món thịt rang cháy cạnh ngon, nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, thịt có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào không để lại vết lõm. Thịt tươi sẽ săn chắc, màu sắc đều, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 - 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ, có độ đàn hồi khi ấn tay, khi đem kho sẽ ngon hơn.

Khi sơ chế nên thái miếng thịt mỏng vừa, không nên dày quá sẽ khó tiết mỡ, làm thịt lâu cháy cạnh. Không ướp bất cứ gia vị nào trước vì nếu ướp khi rang thịt sẽ khó cháy cạnh mà gia vị sẽ bị cháy.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có hương vị thơm ngon, bề mặt ngoài của thịt óng mượt, thịt thơm ngon đậm vị cực đưa cơm.

Cách làm thịt rang cháy cạnh như trên đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Theo VietNamNet


Tin xem thêm

Những bộ cánh đẹp của Lisa năm 2024

Tin Tức
04/01/2025 16

Lisa ghi dấu ấn với đầm đuôi cá, áo lông vũ, váy ngắn, hướng đến vẻ đẹp sexy, hiện đại trong năm 2024.

Cách làm thịt kho tiêu ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình

Tin Tức
04/01/2025 11

Thịt kho tiêu là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hướng dẫn cách làm thịt kho tiêu thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm đơn giản n...

Nhân viên sở thú ngủ cạnh sư tử, ôm hổ như gấu bông

Tin Tức
04/01/2025 10

THÁI LAN - Đoạn video ghi lại cảnh 2 nam nhân viên sở thú ở Ayutthaya thản nhiên ngủ cạnh sư tử và ôm hổ như ôm gấu bông đang gây chú ý trên khắp mạng xã hội "xứ chùa Vàn...

Ngừng tim, hôn mê sâu sau khi uống 2 thìa thuốc trị bệnh dạ dày

Tin Tức
04/01/2025 09

Sau 40 phút uống 2 thìa thuốc trị viêm dạ dày, người phụ nữ bất ngờ co giật, vào cấp cứu trong tình trạng ngừng tim.

Lý do lô serum chăm sóc da Obagi bị Bộ Y tế yêu cầu thu hồi

Tin Tức
04/01/2025 09

Một lô sản phẩm Obagi-C Fx CClarifying Serum - Hộp 01 chai 30 ml vừa bị Bộ Y tế thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc.

Đặc sản sền sệt lạ miệng ở Hải Phòng, khách nức nở khen ngon

Tin Tức
04/01/2025 09

Được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc nhưng món ăn này lại hút khách bởi hương vị lạ miệng, ngon không kém bất kỳ đặc sản nức tiếng nào ở Hải Phòng.

ABBank để chi nhánh có nợ xấu lên tới gần 10%

Tin Tức
04/01/2025 08

Thanh tra, giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng chỉ ra, chênh lệch thu nhập - chi phí tại thời điểm 30/6 của ABBank Sóc Trăng là âm 2,766 tỷ đ...

Sinh vật ngoại lai Trung Quốc tràn sang chợ Việt, hải sản ‘quý tộc’ giá siêu rẻ

Tin Tức
04/01/2025 08

Khác với thị trường Tết Ất Tỵ khi các mặt hàng độc lạ và đắt đỏ được săn đón, năm 2024, người tiêu dùng thoả sức săn mua nhiều loại hải sản “quý tộc” siêu rẻ, sinh vật ng...

4 lý do khiến hệ thống lái bánh trước phổ biến thay vì bánh sau

Tin Tức
04/01/2025 08

Khi người lái chuyển hướng vô lăng, hệ thống lái của xe sẽ điều khiển bánh trước chuyển hướng. Nhưng ít người biết được lý do tại sao điều này chỉ thực hiện ở bánh trước.


Cơ quan quản lý trang thông tin điện tử: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép trang tin điện tử số: 822/GP-TTĐT do Sở TT-TT Hà Nội cấp ngày 02/03/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn - Điện thoại: 0437722728 - Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Vũ Trường Giang - TGĐ VNPT Media