18 tuổi lấy chồng, hàng ngày vác bụng bầu làm thịt chua, Nguyễn Thị Thu Hoa (Phú Thọ) không nghĩ có ngày mình là nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ và ra mắt sách.
Tác giả Hoa Thịt Chua (Nguyễn Thị Thu Hoa) vừa ra mắt cuốn sách Hành trình khởi nghiệp (Nhà xuất bản Thanh Niên), chia sẻ về quá trình lập nghiệp kéo dài 13 năm với món thịt chua - đặc sản Phú Thọ.
Cuốn sách không chỉ là câu chuyện về những tháng ngày tác giả bắt đầu với số vốn ít ỏi, mà còn là cách để cô truyền tải tất cả những kinh nghiệm thực chiến, bài học thực tế, cả thất bại và thành công suốt 13 năm qua.
"Ban đầu, khi một vị giám khảo tại cuộc thi khởi nghiệp đề nghị tôi kể lại câu chuyện của mình bằng một cuốn sách, tôi nghĩ đó là điều xa vời. Nhưng qua nhiều buổi gặp gỡ và chia sẻ với bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, tôi nhận ra, những buổi trò chuyện ấy đôi khi không đủ nói hết mọi trải nghiệm. Chính vì vậy, cuốn sách ra đời để chia sẻ một cách chân thật và trọn vẹn nhất về hành trình gian khó của tôi", tác giả nói.
Hoa Thịt Chua mong rằng cuốn sách sẽ trở thành người bạn đồng hành cho tất cả những ai đang bước đi trên con đường khởi nghiệp, đặc biệt là phụ nữ: "Tôi bắt đầu từ không biết gì, từ trách nhiệm, từ những điều nhỏ bé nhất và khát khao vượt lên nghịch cảnh. Nên tôi muốn chia sẻ những vấp váp và bài học của mình, mong phần nào giúp được cho ai đó ngoài kia đang loay hoay khởi nghiệp".
"Mỗi trang sách là một câu chuyện, là một lời nhắn nhủ. Động lực cuối cùng để tôi quyết định viết sách là con gái yêu của mình. Tôi muốn con hiểu rằng, tuổi thơ của con cũng chính là hành trình khởi nghiệp đầy vất vả và hy sinh của mẹ. Những đôi giày mòn vẹt, những giọt nước mắt lặng lẽ... tất cả đều là vì con, vì gia đình và vì niềm đam mê với đặc sản quê hương", tác giả bày tỏ.
Theo Vietnamnet