1. Nguyên liệu làm thịt kho củ cải
2. Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem thịt ba chỉ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nhằm khử mùi hôi. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Củ cải mang rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng con chì vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt ba chỉ vào tô và ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít kẹo đắng. Sau đó, trộn đều lên và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt với củ cải
Bắc nồi lên bếp, cho hết thịt đã ướp vào, mở lửa vừa và xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
Tiếp đó, bạn cho vào nồi 1/3 chén nước ăn cơm, trút toàn bộ củ cải vào, đảo đều 1 lần cho các nguyên liệu trộn lẫn, đậy nắp và kho với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
Sau 10 phút thịt và củ cải đã chín thì thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và bày món ăn ra đĩa. Rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ, tiêu xay và ớt thái nhỏ nữa là hoàn thành.
3. Một số lưu ý khi nấu thịt kho củ cải
Để nấu thịt kho củ cải ngon, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ có phần thịt và phần mỡ cân đối khi ăn sẽ không bị ngấy. Thịt ba chỉ ngon sẽ có lớp mỡ màu trắng đục, lớp thịt đỏ hồng, bên ngoài có lớp màng khô khi sờ vào không có cảm giác dính tay.
Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, miếng thịt vẫn còn săn chắc. Khi ngửi thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng của đồ sống, thịt hư sẽ có mùi hôi, thối hoặc mùi lạ.
Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường chứa rất nhiều nước và nhạt vị. Củ cải trắng tươi ngon sẽ còn nguyên cuống và rễ, cuống còn tươi mới, còn nguyên vẹn.
Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn căng bóng, vì chúng có thể đã được tiêm chất bảo quản. Khi chế biến sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe.
Món thịt kho củ cải đạt yêu cầu là thịt lợn mềm và hơi béo, củ cải kho vừa chín tới, vẫn còn giòn ngọt.
Thịt lợn kho củ cải trắng cực kì bắt mắt, dậy mùi thơm nức từ hành lá và tiêu xay. Món này ăn kèm với cơm sẽ rất ngon.
Cách làm thịt kho củ cải như trên thật ngon mà đơn giản. Chúc các bạn thành công!
Theo VietNamNet
Theo Nghị định 168 có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, lỗi không chấp hành tín hiệu đèn với ô tô sẽ bị phạt từ 18 - 20 triệu đồng. Đồng thời, nhiều lỗi vi phạm giao thông khác ...
Cách làm thịt rang cháy cạnh như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.
Ngày cưới lẽ ra là thời gian đẹp nhất trong đời mỗi người nhưng với tôi đây lại là dấu ấn khó quên bởi những chuyện không ngờ tới.
MỸ - Cứ mỗi độ vào hè, hồ nước Lost ở bang Oregon, lại bị 'nuốt chửng' bởi một hố tròn sâu và biến mất như chưa hề tồn tại.
Sau khi bị chó cắn nhưng không tiêm huyết thanh kháng dại và vắc xin phòng dại, hai người đàn ông ở Gia Lai đã phát bệnh rồi tử vong.
Người đàn ông ở Tiền Giang và con trai 16 tuổi bị khởi tố sau vụ tai nạn giao thông khiến một người phụ nữ tử vong. Trong đó, trách nhiệm của người cha là giao cho người ...
Trong tháng cuối cùng của năm 2024, Mazda CX-5 được giảm giá niêm yết 20 triệu đồng cho hầu hết các phiên bản, đưa giá bán của mẫu crossover cỡ C này chỉ còn từ 729-959 t...
Lãi suất huy động tại hầu hết ngân hàng thương mại cổ phần đều tăng trong năm 2024, nhất là ở các kỳ hạn tiền gửi sau 12 tháng. Thế nhưng, lãi suất tại nhóm ngân hàng big...
Bộ phận pin xe điện là một thành phần quan trọng khi bạn sở hữu loại xe này. Do đó, người dùng cần biết chăm sóc và sạc đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ cho pin xe đi...