1. Nguyên liệu nấu cháo hàu
2. Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt hàu sau khi mua về rửa sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho hàu vào, mở bếp lên đun cho đến khi hàu ra một ít nước thì tắt bếp, đổ ra rổ cho ráo nước.
Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ để riêng phần gốc và phần lá.
Gạo vo sạch để ráo sau đó cho vào chảo rang vàng.
Bước 2: Xào hàu
Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ gốc hành, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, đổ hàu vào cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng canh muối, nửa muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên cho hàu thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu cháo hàu
Cho gạo vào nồi rồi đổ thêm vào 3 lít nước, đun trên lửa lớn. Khi cháo sôi, bạn cho gừng cắt lát vào, điều chỉnh mức lửa nhỏ, đun cho cháo nhừ ra.
Khi cháo đã nhừ, bạn cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng canh muối, nửa muỗng cà phê tiêu. Tiếp đó, bạn cho hàu đã xào vào, đun thêm 3 phút nữa. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình và tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc cháo ra tô, rắc hành lá, tiêu lên trên và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm giá, rau mùi để ăn kèm.
3. Một vài lưu ý khi nấu cháo hàu
Hàu là loại hải sản nổi tiếng với sự thơm ngon và bổ dưỡng. Để nấu được món cháo hàu ngon, bổ, bạn cần phải lựa được những con hàu tươi, đảm bảo chất lượng.
Chọn hàu còn sống, khi chạm vào miệng hàu đóng chặt. Như vậy, thịt hàu sẽ ngọt hơn vì còn giữ được lượng nước biển bên trong. Chọn những con có mình tròn, cầm chắc tay thì thịt sẽ nhiều hơn.
Nếu mua hàu đã tách vỏ, bạn nên chọn loại có màu trắng hơi vàng, không có mùi khó chịu. Tránh những con có màu xanh lá cây, xuất hiện nhiều đường vân. Đây là những con không còn tươi sống, có vị đắng.
Không nên chọn hàu trong mùa sinh sản vì trứng hàu sẽ khiến món ăn bị đắng.
Khi sơ chế bạn tránh làm vỡ phần bụng hàu. Điều này sẽ khiến hàu bị khô và mất đi vị ngọt tự nhiên.
Bạn không nên rửa hàu dưới vòi nước mạnh vì có thể làm bể phần thịt. Bạn nên đổ hàu vào thau và rửa thật nhẹ tay.
Phi thơm gốc hành, hành tím trong bước xào hàu sẽ giúp khử được mùi tanh, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Đun hàu trong cháo khoảng 3 phút là được, không nên đun quá lâu sẽ khiến hàu nát và mất chất.
Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cho hạt gạo nở bung nhưng không nát nhừ.
Chọn nồi đáy dày để nấu giúp cháo không bị cháy xém.
Hi vọng với cách nấu cháo hàu như trên, bạn đã có thêm 1 món ngon từ hàu. Chúc bạn thành công!
Theo VietNamNet
Cục Thuế Hà Nội vừa có thư ngỏ gửi các doanh nghiệp, người nộp thuế về các chính sách gia hạn, miễn, giảm thuế trong trường hợp gặp thiên tai nhằm tháo gỡ khó khăn cho cá...
Sữa chua được nhiều người yêu thích và làm nhưng cách ủ sữa chua sao cho thơm ngon, sánh mịn thì không phải ai cũng biết. VietNamNet xin chia sẻ một vài cách ủ sữa chua n...
Đạp xe cùng ông Peter Nguyễn - founder, CEO Xedap.vn, Minh Trang - nữ diễn viên xinh đẹp của làng phim Việt Nam đã có nhiều chia sẻ về công việc diễn xuất, cuộc sống đời ...
Trước rằm tháng 8, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đã thu giữ gần 7.000 bánh trung thu có chữ nước ngoài, không rõ nguồn gốc.
Từ chỗ bán "bia kèm lạc", mẫu Jimny nhập Nhật trở về đúng giá rồi giảm giá 40 triệu đồng trong tháng 9.
Nam thanh niên 20 tuổi đi vào một tiệm vàng ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) vờ hỏi mua lắc vàng, khi được đeo thử vào tay đã lợi dụng sơ hở của chủ tiệm rồi cướp, bỏ ch...
Bật đèn pha cộng và đèn hazard, đi chậm hơn bình thường ít nhất 20%, không ham vượt hoặc chạy song song với xe khác,... là những nguyên tắc mà các tài xế cần nằm lòng khi...
Trong thời gian được bảo mẫu chăm sóc, bé trai hơn 1 tuổi đã tử vong vì hóc dị vật. Nữ bảo mẫu trông bé được trả mức lương 25.000 Đài tệ mỗi tháng (hơn 19 triệu đồng).
Một số ngân hàng thương mại quy mô nhỏ, dù không chính thức điều chỉnh biểu lãi suất huy động nhưng lại bất ngờ trưng tấm biển mời chào người gửi tiền, với lãi suất cực k...