1. Cách làm sữa ngô bằng máy xay sinh tố
1.1. Nguyên liệu làm sữa ngô bằng máy xay sinh tố
1.2. Cách làm sữa ngô bằng máy xay sinh tố
Bước 1: Luộc ngô
Ngô bỏ hết phần vỏ bên ngoài rồi rửa qua. Sau đó, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi rồi bỏ ngô vào luộc. Bật lửa nhỏ để luộc ngô trong khoảng 20-30 phút.
Khi ngô chín, lấy ngô ra để nguội rồi dùng dao cắt hết thịt ngô ra.
Bước 2: Xay ngô
Dùng máy xay sinh tố để xay ngô đã luộc. Lưu ý khi xay bạn cho nước luộc ngô vào để sữa được ngọt hơn. Sau đó, đổ ngô đã xay ra một cái rây để lọc bỏ hết bã ngô.
Bước 3: Nấu sữa ngô
Cho nước ngô, sữa tươi, sữa đặc vào nồi, bật bếp lên với lửa vừa và khuấy hỗn hợp sữa. Đến khi sữa sôi thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa ngô thơm ngon rồi. Nếu muốn thưởng thức sữa ngô lạnh, bạn có thể cho vào tủ lạnh để dùng.
2. Cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm
2.1. Nguyên liệu làm sữa ngô bằng máy ép chậm
2.2. Cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm
Bước 1: Tách hạt ngô
Ngô bỏ hết phần vỏ bên ngoài rồi rửa qua. Sau đó tách hạt ngô ra.
Bước 2: Ép nước ngô
Cho lần lượt hạt ngô vào máy ép chậm để lấy nước. Bạn chú ý vừa ép vừa đổ thêm nước lọc vào máy để ép được dễ dàng hơn.
Bước 3: Nấu sữa ngô
Cho toàn bộ lượng nước ép ngô vào nồi cùng phần nước lọc còn lại, bật bếp đun rồi khuấy với sữa đặc và sữa tươi. Liên tục khuấy đều để sữa không bị cháy ở đáy nồi.
Đến khi sữa sôi, bạn tắt bếp và đổ ra ly để uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh tùy sở thích.
3. Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt
3.1. Nguyên liệu làm sữa ngô
3.2. Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt
Bước 1: Tách hạt ngô
Dùng dao cắt theo chiều dọc của bắp ngô để tách lấy hạt ngô.
Bước 2: Luộc lõi ngô
Luộc lõi ngô với 1 ít nước lọc trong 15 phút để lấy nước làm sữa ngô.
Bước 3: Làm sữa ngô
Cho hạt ngô, nước luộc ngô và 1 thìa nước lá nếp vào máy làm sữa hạt. Sau đó, đổ thêm một ít nước để tổng dung tích lên 1400ml.
Tiếp đó, chọn chế độ làm sữa ngô có sẵn trên máy, một số dòng máy không có chế độ này có thể chọn chế độ sữa thảo mộc để làm sữa trong 25-30 phút.
Khi máy hoàn thành chế độ nấu sữa, mở nắp ra cho thêm 1 thìa sữa bột và bật chế độ xay sinh tố vài giây để sữa được hòa tan rồi tắt máy. Cuối cùng, cho sữa ra ly rồi thưởng thức.
Trên đây là 3 cách làm sữa ngô ngon, sánh mịn. Bạn hãy thử làm cho gia đình thưởng thức nhé.
Theo VietNamNet
Có thể nói, mùa đông chính là thời điểm khiến da dễ bị tổn thương nhất, điển hình như khiến da dễ hanh khô, kích ứng, mẩn ngứa hay nứt nẻ…
Cách nhau 10 tuổi, rào cản ngôn ngữ, khoảng cách địa lý... cũng không ngăn được chuyện tình đẹp và cái kết viên mãn của cô dâu Việt và chú rể Nhật Bản.
TRUNG QUỐC - Người bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
Microsoft đang cố gắng giảm thiểu tác động của trung tâm dữ liệu đến khí hậu bằng thiết kế mới, không cần đến nước để làm mát chip và máy chủ.
Giai đoạn 2019 - 2024, tình hình kinh tế, đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn duy trì ổn định, an sinh xã hội được bảo đảm; chủ quyền biên ...
MỸ - Một cặp đôi ở độ tuổi "xưa nay hiếm" đã quyết định kết hôn tại viện dưỡng lão sau 9 năm hẹn hò.
Nhiều người đột quỵ nhưng nhầm lẫn với trúng gió nên bỏ qua thời gian vàng cấp cứu dẫn tới di chứng nặng nề, thậm chí tử vong.
Xôi sắn là món ăn dân dã, gợi nhớ hương vị quê nhà với sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo nếp dẻo thơm và sắn bùi bùi. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa sáng mà còn là lựa c...
Đều lớn lên trong hoàn cảnh gia đình tan vỡ, có người yêu qua đời cùng ngày, cùng tháng, Diệu Trâm và James đã đến với nhau như sự sắp đặt của số phận.