1. Nguyên liệu làm tôm rang thịt
2. Cách làm tôm rang thịt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về đem cắt bỏ đầu, chân và đuôi rồi rửa sạch để ráo.
Thịt ba chỉ thì rửa qua nước muối loãng cho bớt mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch sau đó cắt miếng mỏng vừa ăn.
Hành khô, tỏi khô rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp tôm, thịt
Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị.
Cho phần thịt ba chỉ đã cắt lát vào tô, ướp 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều thịt rồi ướp trong vòng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Rang thịt, tôm
Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào chảo. Sau đó, phi thơm hành tỏi.
Khi hành, tỏi thơm thì trút thịt ba chỉ vào đảo đều. Đến khi thịt ba chỉ chín tái (hết màu đỏ) thì cho tôm vào đảo cùng.
Khi tôm chuyển sang màu đỏ, săn săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo cho tôm và thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Để món tôm ngon hơn, bạn có thể cho tiêu, một ít hành lá thái nhỏ vào vừa đẹp vừa ngon.
3. Một số lưu ý khi làm tôm rang thịt
Để làm thịt rang tôm ngon, bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ có phần mỡ dày khoảng 2/3 lóng tay, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Để mua thịt ba chỉ vừa ăn, không quá dai, bạn không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là lợn nuôi lâu năm.
Ngoài ra, thịt ba chỉ tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.
Tuyệt đối không mua thịt ba chỉ có mùi bất thường hoặc để lại dấu tay khi ấn vào hoặc xuất hiện chảy nhớt trên bề mặt thịt.
Khi mua tôm nên chú ý phần chân tôm, tôm ngon sẽ có phần chân trong suốt và dính chặt vào thân.
Nếu chân tôm chuyển sang màu đen, lỏng lẻo thì đó là tôm ươn, ăn không ngon.
Tôm tươi sẽ có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm linh hoạt, nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân tôm.
Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau.
Rang tôm qua 2 lần lửa (lần 1 ráo nước, lần 2 nêm gia vị và quyện cùng thịt ba chỉ tươm mỡ) sẽ làm cho món ăn tròn vị, đậm đà mà không bị khô.
Tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon.
Cách làm tôm rang thịt được chia sẻ trong bài viết trên hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!
Theo VietNamNet
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông tin về sự cố thu hồi sản phẩm sữa tiệt trùng bị nhiễm chất tẩy rửa tại Hàn Quốc
5 người Việt bị chính đồng hương lừa xuất cảnh qua Campuchia. Tại đây, chúng đánh đập, quay video tra tấn, rồi gửi cho người nhà nạn nhân đòi tiền “chuộc mạng”.
Tiếp nối Thái Lan, Lào trở thành điểm đến tiếp theo của dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới do VietinBank tiên phong triển khai.
Hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng mặt hàng bia Tết đã phải quay đầu giảm giá đáng kể.
Với mức giá pin cho xe điện giảm mạnh nhất trong vòng 7 năm trở lại đây, các chuyên gia dự đoán giá ô tô điện sẽ rẻ ngang xe sử dụng động cơ xăng vào năm 2026.
Người bị rối loạn lo âu xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau ở cả cơ thể lẫn trạng thái tâm thần.
Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT hướng dẫn việc thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá đối với cấp THCS, THPT.
Giới chức Nhà Trắng hôm 18/12 đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và đảng Cộng hòa vì phá vỡ thỏa thuận chi tiêu của chính phủ Mỹ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-17 độ. Nhiệt đ...
Từ 1/1/2025, theo quy định tại Luật Căn cước 2023; Thông tư 17/2024/TT-NHNN và Thông tư 18/2024/TT-NHNN, ngân hàng sẽ tạm dừng/hạn chế giao dịch đối với chủ thẻ chưa cập ...