1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay
2. Cách làm trà chanh giã tay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát chanh và một chút nước đá hoặc một lượng nhỏ đá viên vào ly chuyên dụng. Tiếp đó, dùng búa hoặc chày chuyên dụng giã mạnh tay cho chanh nát ra để tinh dầu từ vỏ chanh tiết ra, lan tỏa mùi thơm và thu được phần nước cốt chanh bám vào phần đá viên.
Bước 2: Pha nước chanh
Cho vào chanh đã giã 80ml trà Lipton, 15ml mật ong vào, khuấy đều. Bạn có thể gia giảm lượng trà hoặc mật ong tùy theo khẩu vị. Tiếp đó, cho nước trà chanh vào bình lắc, thêm nước đá và lắc đều tay.
Bước 3: Hoàn thành
Cho trà chanh giã tay vừa lắc vào ly, thêm nước đá. Cuối cùng, trang trí thêm lát chanh cho đẹp và thưởng thức.
3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay
Với công thức trên, bạn hãy dùng chanh tươi Quảng Đông để thức uống có mùi thơm hơn và không bị đắng.
Chanh thơm Quảng Đông có lớp vỏ sần sùi, hình bầu dục, vỏ dày. Chanh có mùi thơm đặc biệt, có một chút hương chanh, bưởi và sả.
Nhiều người gọt vỏ lớp chanh bên ngoài vì sợ đắng. Nhưng loại chanh thơm này tiết hương nhờ phần tinh dầu nên lớp vỏ mỏng bên ngoài không cần gọt bỏ.
Món trà chanh giã tay sử dụng chanh tươi Quảng Đông sẽ có vị đắng rất nhẹ, thêm vị thơm và chua vừa phải, kết hợp với vị ngọt dịu từ mật ong sẽ giúp bạn có một món đồ uống tuyệt vời. Loại đồ uống này đặc biệt ngon vào tiết trời nóng giúp giải khát mát lạnh.
Nếu bạn không tìm mua được loại chanh thơm Quảng Đông, bạn có thể thử với chanh vàng, chanh xanh...
Với món trà chanh giã tay, bạn có thể tùy chỉnh khẩu vị bằng cách thêm hoặc giảm bớt lượng trà Lipton, mật ong, đá viên. Bạn cũng có thể biến tấu thêm bằng cách cho thêm trân châu trắng hay các loại thạch trái cây để thức uống thêm phần ngon miệng.
Bạn thấy đấy, món trà chanh giã tay có cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu cũng không phức tạp.
Trên đây là công thức làm trà chanh giã tay đơn giản tại nhà mà VietNamNet muốn gửi đến bạn.
Chúc bạn thực hiện món trà chanh giã tay thành công!
Theo VietNamNet
Có thể nói, mùa đông chính là thời điểm khiến da dễ bị tổn thương nhất, điển hình như khiến da dễ hanh khô, kích ứng, mẩn ngứa hay nứt nẻ…
Cách nhau 10 tuổi, rào cản ngôn ngữ, khoảng cách địa lý... cũng không ngăn được chuyện tình đẹp và cái kết viên mãn của cô dâu Việt và chú rể Nhật Bản.
TRUNG QUỐC - Người bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
Microsoft đang cố gắng giảm thiểu tác động của trung tâm dữ liệu đến khí hậu bằng thiết kế mới, không cần đến nước để làm mát chip và máy chủ.
Giai đoạn 2019 - 2024, tình hình kinh tế, đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn duy trì ổn định, an sinh xã hội được bảo đảm; chủ quyền biên ...
MỸ - Một cặp đôi ở độ tuổi "xưa nay hiếm" đã quyết định kết hôn tại viện dưỡng lão sau 9 năm hẹn hò.
Nhiều người đột quỵ nhưng nhầm lẫn với trúng gió nên bỏ qua thời gian vàng cấp cứu dẫn tới di chứng nặng nề, thậm chí tử vong.
Xôi sắn là món ăn dân dã, gợi nhớ hương vị quê nhà với sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo nếp dẻo thơm và sắn bùi bùi. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa sáng mà còn là lựa c...
Đều lớn lên trong hoàn cảnh gia đình tan vỡ, có người yêu qua đời cùng ngày, cùng tháng, Diệu Trâm và James đã đến với nhau như sự sắp đặt của số phận.